093 1060 333 Tư vấn miễn phí 24/7
0247 1060 333 Tư vấn miễn phí 24/7

Như chúng ta đã biết sàn gỗ công nghiệp đang ngày càng được nhiều người ưa chuộng và sử dụng cho ngôi nhà của mình. Nhưng để có một mặt sàn đẹp bên cạnh chọn được loại sàn gỗ công nghiệp phù hợp chúng ta cần chuẩn bị được mặt bằng chuẩn để lát sàn.

Mặt bằng là nơi  tiếp xúc trực tiếp với sàn gỗ chính vì thế mặt bằng ảnh hưởng trực tiếp tới độ phẳng của sàn gỗ, tác động tới tính thẩm mỹ và độ bền khi sử dụng sàn gỗ. Bên cạnh việc lựa chọn được loại sàn gỗ phù hợp để lát sàn bạn cũng cần cân nhắc thật kỹ vật liệu để làm mặt bằng:

– Nếu bạn lát nền nhà bằng cốt nền xi măng thì nên cán bằng xi măng cát đen, khi thợ nề cán cốt nền cần dùng thước đo nước để căn sao cho sàn nhà không bị võng ở một vị trí nào cho dẫn tới khi lát sàn lên trên sẽ bị phập phồng khi giẫm chân lên. Nền xi măng cần cán thật phẳng và nhẵn, trước khi lắp đặt sàn gỗ công nghiệp cần loại bỏ hết các cục bột thạch cao vương vãi, các điểm gồ ghề do thợ hồ trộn vữa để lại.

– Đối với nhà đã có nền cũ là gạch men thì có thể lát trực tiếp lên hoặc cẩn thận hơn đề phòng gạch bị phồng có thể cắt mạch gạch để tạo khoảng hở dự phòng.

– Đối với các gác xép hay bục bằng gỗ hãy kiểm tra xem mặt sàn có bằng phẳng hay không, có điểm nào